Saturday, 24/07/2021 - 21:02|

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC STEM HUYỆN KIẾN XƯƠNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kiến Xương, được sự hỗ trợ của các đồng chí cán sự của Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngày 26 tháng 1 năm 2021 tổ KHTN trường THCS Quang Trung tiến hành nghiên cứu, xây dựng chuyên đề “GIÁO DỤC STEMvới mong muốn được cùng các đồng nghiệp trao đổi, bàn bạc, đóng góp ý kiến, bổ sung để cùng tìm ra phương pháp thực hiện “GIÁO DỤC STEM” việc dạy học theo chủ đề đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay.

Về dự chuyên đề GIÁO DỤC STEM” huyện Kiến Xương năm học 2020 - 2021 với sự hiện diện của các đ/c:

1. Về phia Sở GD và ĐT Thái Bình:

-  Đ/c Trần Thị Bích Vân - Phó GĐ Sở GD và ĐT Thái Bình.

- Đ/c Phạm Văn Từ - Trưởng phòng GDTrH - Sở GD và ĐT Thái Bình.

- Đ/c Tạ Quang Thuận - Phó trưởng phòng GDTrH - Sở GD và ĐT Thái Bình.

- Các đ/c chuyên viên phòng GDTrH - Sở GĐ và ĐT Thái Bình.

2. Về phia Huyện ủy - UBND huyện Kiến Xương:

- Đ/c Vũ Ngọc Trì - Tỉnh Ủy viên - BT huyện ủy Kiến Xương.

- Đ/c Nguyễn Văn Hóa - Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Xương.

3. Về phia Phòng GD và ĐT Kiến Xương:

- Đ/c Hoàng Tiến Mạnh - Trưởng phòng GD và ĐT Kiến Xương.

- Đ/c Ngô Văn Quang - Phó trưởng phòng GD và ĐT Kiến Xương.

- Đ/c Đặng Thị Vân - Phó trưởng phòng GD và ĐT Kiến Xương.

Về dự chuyên dề còn sự có măt của các đ/c là lãnh đạo, chuyên viên các Phòng GD và ĐT huyện Kiến Xương, Thành phố Thái Bình, Hưng Hà, Vũ Thư, Thái Thụy, Quỳnh Phụ, Đông Hưng, Tiền Hải; các đ/c là Hiệu trưởng các trường TH, THCS, TH và THCS trong toàn huyện;  các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quang Trung; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THCS Quang Trung.

Video chương trình chuyên đề giáo dục Stem huyện Kiến Xương năm học 2020 - 2021:

Dưới đây là một số hình ảnh chương trình chuyên đề giáo dục Stem huyện Kiến Xương năm học 2020 - 2021:

Phần 1: Đón tiếp các vị đại biểu.

Phần 2: Văn nghệ chào mừng.

Phần 3: Khai mạc, tặng hoa.

Phần 4: Trình bày lý luận về giáo dục Stem.

Mục đích của chuyên đề:

Cùng các đồng nghiệp trao đổi về cách xây dựng, tìm ra phương pháp dạy học định hướng stem đạt hiệu quả. Từ đó góp phần nâng cao năng lực nhận thức của học sinh và khả năng sáng tạo, thích ứng với cái mới của các đồng chí giáo viên.

Nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lí và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học; thống nhất nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường.

Tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong giáo dục trung học nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Phần trình bày lý luận về giáo dục Stem do cô giáo Nguyễn Thị Lợi - Tỏ trưởng tổ KHTN - GV Toán trình bày.

Phần 5: Tiết dạy Stem.

Phần trình bày tiết dạy Stem do thầy giáo Đặng Văn Thịnh - Tỏ phó tổ KHTN - GV Vật lí trình bày cùng với các em học sinh khối 9 trường THCS Quang Trung - Kiến Xương tham gia.

Phần 5: Đại biểu tham quan phòng truyền thống và gian trưng bày các sản phẩm KHKT của trường; các trường tiêu biểu trong huyện Kiến Xương.

Năm 2021 : 7.138