Saturday, 20/04/2024 - 00:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON DẶC BIỆT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Chương trình phát thanh măng non tháng 11 - Chào mừng 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) của Liên đội trường THCS Quang Trung.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG

CHƯƠNG TRÌNH

PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 11 /2021

(Phát thanh ngày 17 tháng 11 năm 2021)

Các bạn thân mến!

Nội dung bài hát “Nhớ ơn thầy cô” nhạc và lời Nguyễn Ngọc Thiện cũng chính là chủ đề của bài phát thanh măng non của Liên đội trường THSC Quang Trung.

Từ ngàn xưa, ông cha ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, ngày nay dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào của đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và coi sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu.

Ngày nào em bé cỏn con

Bây giờ em đã lơn khôn thế này

Công cha, áo mẹ chữ thầy

Làm sao cho bỏ những ngày ước ao”

Vâng, cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta kiến thức. Là người, làm sao chúng ta quên được công ơn sinh thành của cha mẹ, dưỡng dục của thầy cô

“ Trời giăng mây để mưa về cho đất

Trồng cây đời thầy ươm hạt cho cây

Đời nhiều hoa bởi đời cần có mật

Giọt ngọt ngào người đã rót hôm nay

Trời làm mưa để cây đời cao rộng

Trồng cây đời thầy vun gốc cho cây

Đời nhiều hoa bởi đời cần có quả

Quả ngọt lành người gởi vào tương lai.

Thầy cô là những chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái. Là những con người vĩ đại, vững vàng trí lực ngày ngày chống chèo bao chuyến đò đưa lữ khách qua sông mong cập bến bờ vinh quang. Những công lao trời biển của thầy cô giáo làm sao chúng ta đền đáp được. Vậy trong không khí hân hoan của toàn xã hội đang chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúng ta là thế hệ học trò cần phải làm gì để tỏ lòng thành kính, tri ân đối với thầy cô giáo?

Ai cũng biết công lao của các thầy cô thật to lớn, bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường, chúng em được lớp lớp thầy cô dìu dắt và chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa hơn. Lòng tôi trào dân một nỗi niềm, tôi chợt nghĩ, lẽ nào ta phụ lòng mong mỏi của thầy cô? Lẽ nào ta để thầy cô buồn? Không được – hãy vượt lên chính mình làm một mầm non xanh tốt có ích cho đời. Để thực hiện tốt quyết tâm này tôi tự mình cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chính vì lẽ đó, các bạn cần phải ra sức thi đua, rèn luyện trên mọi lĩnh vực, cố công gắng sức trong học tập . Ở chi đội, cần xây dựng phong trào giúp đỡ học tập như đôi bạn cùng tiến, giúp bạn vượt khó học tốt, đẩy mạnh phong trào học tổ, học nhóm. Các bạn cần phấn đấu dành những con số điểm tốt thay những bông hoa tươi thắm nhất kính dâng tặng quý thây cô. Đã sắp đến ngày nhà giáo Việt Nam, các bạn cần nêu cao đạo lý: “Tôn sư trọng đạo”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Hy vọng với truyền thống của nhà trường, truyền thống chăm ngoan học tốt của học sinh Trường THCS Quang Trung các bạn sẽ là những người mang đến những tình cảm tốt đẹp nhất dâng tặng thầy cô nhân ngày 20/11.

Các bạn ạ! Dẫu biết rằng những cố gắng của chúng ta không thể đền đáp hết công ơn giáo dục mà thầy cô đã dành cho. Song, tin tưởng rằng với những cố gắng, những thành quả mà mỗi cá nhân, mỗi chi đội đã và đang ra sức phấn đấu phần nào làm đẹp thêm, tô thắm thêm ý nghĩa ngày 20/11.

Ngày 20 tháng 11 hằng năm trong mỗi tâm trí chúng ta, là đội viên là người học trò đang ngồi trên ghế Nhà trường chúng ta phải biết làm gì để ghi nhớ, biết ơn thầy cô giáo, những người đã ngày đêm miệt mài trên trang giáo án, tận tụy từng nét bút, mẫu mực trong việc dạy dỗ chúng ta. Với tinh thần đó Liên đội kêu gọi các bạn hãy bằng những việc làm, hành động thiết thực thi đua học tốt, giành nhiều bông hoa điểm 10 để dâng tặng thầy cô giáo, đó là món quà to lớn và cao cả nhất mà thầy cô mong muốn ở chúng ta.

Các bạn hãy cùng tôi thực hiện kế hoạch này, hãy bắt đầu tạo dựng cho tương lai tốt đẹp của chúng ta. Các bạn ơi, các bạn có biết tôi đang nhìn và nghe thấy gì không? Tôi thấy ánh mặt trời hiền từ của các thầy cô đang dõi theo bước chân chúng ta và giọng nói nhẹ nhàng như động viên khích lệ điều gỉ?

Như vậy mỗi học sinh đều hiểu được vai trò, mục đích của việc học tập tốt, rèn luyện tốt để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tôi mong rằng, sẽ  có nhiều bạn có chung nguyện vọng như tôi. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau thi đua rèn luyện thật tốt để thực hiện kế hoạch của mình nhé.

Cuối cùng xin chúc các bạn học tập tốt, chúc các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hoàn thành mọi nhiệm vụ giáo dục và hằng ngày chăm sóc dạy bảo chúng em từng nét chữ, nết người. Dù mai này có đi xa chăng nữa chúng em vẫn không sao quên được công ơn to lớn và cao cả của thầy cô.

Một lần nữa chúng em xin ghi nhớ công ơn của thầy cô và hứa quyết tâm cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô.

Các bạn thân mến!

Chương trình phát thanh măng non tháng 11 của liên đội trường THCS Quang Trung đến đây là hết rồi!

Chương trình do Phạm Minh Phương cùng các bạn trong đội tuyên truyền măng non thực hiện.

Hẹn gặp lại trong chương trình lần sau các bạn nhé!

Năm 2024 : 2.581