Sunday, 29/05/2022 - 10:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Quang Trung

TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG THAM GIA CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng 24/12, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh dành cho khối học sinh trung học năm học 2021-2022. Cuộc thi được triển khai trên 15 lĩnh vực với 72 dự án của 138 học sinh đến từ các trường THCS và THPT trong toàn tỉnh.

           Các dự án tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực gồm: Rô bốt và máy thông minh, Kỹ thuật cơ khí, Hệ thống nhúng, Khoa học xã hội và hành vi… Trong đó, nhiều dự án là những sản phẩm mang tính thực tiễn cao, có thể đưa vào sử dụng một cách hữu ích như: Mô hình tháp cho cá ăn tự động, Thiết bị cảnh báo và chống lái xe sau khi uống bia rượu, Làm giấy từ bã mía... Nhiều dự án gắn liền với công tác theo dõi, chăm sóc sức khoẻ và phòng dịch Covid-19 như: Máy tạo ôxy cấp cứu bệnh nhân dùng trong hộ gia đình, Ứng dụng Deeplearning trong chụp X-quang phổi chuẩn đoán Covid-19, Hệ thống báo khí Oxy qua mạng GSM.

          Trường THCS Quang Trung tham gia cuộc thi với dự án:"Sáng chế sản phẩm sinh học đa năng thân thiện với môi trường" lĩnh vực Hóa - Sinh. 

           Theo đánh giá của Ban tổ chức thì các dự án năm nay được chuẩn bị công phu, có nhiều đổi mới, sáng tạo và mang tính thực tiễn cao; Góp phần khuyến khích học sinh tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, vận dụng những kiến thức liên môn đã được học để giải quyết và sáng chế ra những sản phẩm phục vụ trực tiếp cho đời sống của con người.

       Kết quả, dự án "Sáng chế sản phẩm sinh học đa năng thân thiện với môi trường" đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh dành cho học sinh khối trung học năm học 2021 - 2022.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 337
Tháng 05 : 2.183
Năm 2022 : 8.323